5 cách để tăng tốc trang wordpress của bạn

Không ai thích cảm giác phải chờ đợi khi tải một trang web, vì vậy mà 40% người dùng từ bỏ một trang web mà phải tải mất hơn 3 giây.

Tốc độ tải trang chậm làm ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là các trang web thương mại điện tử. Khi người mua sắm không hài lòng với hiệu suất của trang web, họ sẽ không có ý định quay lại sử dụng nó một lần nữa, cứ mỗi một giây chậm chễ, sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng.

Ngay cả Google cũng đưa yếu tố tốc độ tải trang để đánh giá xếp hạng các trang web. Vì vậy nếu tốc độ tải trang của bạn quá chậm thì rank trên Google của bạn sẽ thấp và khả năng trang web của bạn được tìm kiếm thấy là rất thấp, ảnh hướng lớn đến lượng view trang web của bạn.

Vậy bạn cần làm gì để tăng tốc trang web của bạn? Dưới đây là vài cách đơn giản giúp tăng tốc độ tải trang web của bạn.

waiting-700x240.jpg

1. Sử dụng Caching Plugin

Nếu trang của bạn có những hình ảnh, css, Javascript hiếm khi thay đổi, bộ nhớ đệm của trình duyệt có thể giúp trang của bạn chạy tốt hơn.

Bộ nhớ đệm sẽ lưu trữ một phần trang web của bạn, chúng chỉ cần được load một lần thay vì load mỗi lần người sử dụng truy cập trang web của bạn. Nó rất hữu ích với những người thường xuyên sử dụng trang web của bạn và hữu ích cho việc truy cập các trang khác nhau trong web của bạn.

W3 Total Cache là một caching plugin khá phổ biến cho wordpress, được sử dụng bời nhiều trang web nổi tiếng như Mashable, Smashing Magazine, Web Designer Depot và WPBeginner. Plugin này đảm bảo tăng 10 lần hiệu suất của trang web khi cài đặt đúng và full cầu hình.

WP Super Cache cũng là một sự lựa chọn thích hợp và bạn không cần phải là một chuyện gia để có thể cài đặt nó.

2. Nén ảnh

Ảnh thưởng là các file có dung lượng lớn trong trang web của bạn. Vậy nên nếu không nén ảnh lại thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tải chúng.

Rất may mắn là chúng ta có những công cụ rất tuyệt vời để thực hiện việc nén ảnh này.

WP Smush.it được quản lý và hỗ trợ bời WPMU DEV, nó tự động sắp xếp, phân loại dữ liệu từ JPEGs và loại bỏ những màu sắc không sử dụng trong hình ảnh.

Tiny PNG cũng là một công cụ tuyệt vời, nó cũng loại bỏ những màu sắc không sử dụng trước khi nén ảnh lại.

Nếu bạn sử dụng rất nhiều hình ảnh trong trang web của bạn thì có thể sử dụng lazy loading. Lazy Load plugin cho phép bạn chỉ load ảnh khi mà người dùng xem đến nó. Kỹ thuật này không chỉ giúp tăng tốc độ tải trang, mà còn giúp người dùng tiết kiệm băng thông khi không xem toàn bộ bài trong trang.

3. Giảm bớt, tối ưu HTML, CSS và Javascript

Chính xác hơn là loại bỏ những khoảng trắng trong code nếu có thể.

Mặc dù để lại khoảng trắng và dấu tab là code dễ đọc hơn với con người, nhưng lại làm trình duyệt và server thực thi đoạn code này lâu hơn.

Thay vì tự mình tối ưu những code này, bạn có thể sử dụng các plugin WP Minify hoặc W3 Total Cache để thực hiện việc này.

4. Giảm bớt các HTTP Requests

Mỗi lần người dùng truy cập vào một trang trong trang web của bạn, các tập tin tương ứng sẽ được gửi vào trình duyệt của người đo, bao gồm cả ảnh, file css và thư viện javascript.

Bằng cách giảm số lượng các đối tượng trong trang web của bạn,bạn có thể giam thiểu số lượng các HTTP request được yêu cầu để tăng tốc độ tải trang.

Một cách để làm điều này là đơn giản các thiết kế trang web của bạn và kết hợp các tập tin script và css. Các phần giảm bớt trong W3 Total Cache cho phép bạn thêm css và các tập tin javascript để bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng thành một file.

5. Tối ưu hóa bảng cơ sở dữ liệu

Việc này gần giống như việc chống phân mảnh cho máy tính hay thay dầu cho ô tô. Nó giúp giải phóng không gian và giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn chạt trơn tru hơn.

Bạn có thể tối ưu bảng cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng phpMyAdmin hoặc một vài plugin.

WP-DBManager cho phép bạn tối ưu, sửa chữa, backup và khôi phục dữ liệu của bạn.

Ngoài ra còn có plugin WP-Optimize, một công cụ dọn dẹp cơ sở dữ liệu và cũng là một công cụ tối ưu hóa. Plugin này cho phép bạn loại bỏ những bài viết không thích hợp, những bình luận trong hàng đợi thư rác, những bình luận không được chấp nhận và các mực trong thùng rác.

6. Kết luận

Trên đây là những cách nhanh chóng và đơn giản để giúp bạn tăng tốc độ tải trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ của trang web.

Nguồn

https://premium.wpmudev.org/blog/5-quick-ways-to-speed-up-your-wordpress-site/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận