Facebook gia tăng bảo mật cùng nhiều thay đổi khác sau scandal để lộ thông tin của người dùng

Sau Scandal Cambridge Analytica lợi dụng các API của Facebook, gã khổng lồ truyền mạng xã hội đang thực hiện một số thay đổi nền tảng.

Nếu như bạn chưa biết, công ty chuyên về dữ liệu bầu cử Cambridge Analytica đã sử dụng với một ứng dụng có chứa các API quảng cáo của Facebook để thu thập dữ liệu từ ít nhất 87 triệu người dùng mà không có sự đồng ý của họ.

Có thể bạn quan tâm:

  Công bố danh sách 52 công ty liên quan đến bê bối của Facebook, trong đó có cả Alibaba, Amazon, Apple,..

  Facebook và Messenger: Những tính năng mới sắp được cập nhật

Hiện nay, Facebook đã thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn dữ liệu của người dùng bị lạm dụng theo cách này – bao gồm thay đổi chính sách dữ liệu ứng dụng, giới hạn thông tin có sẵn cho nhà phát triển và giới thiệu công cụ cho người dùng xóa hàng loạt ứng dụng.

Sau đây là sáu thay đổi được đưa ra bởi Facebook nhằm ngăn ngừa việc lạm dụng:

  • Developer không còn có thể chạy test queries bằng cách sử dụng Graph API Explorer App nữa, thay vào đó, họ phải sử dụng apps’ access token trên Graph API Explorer.
  • Bộ Profile Expression Kit  – cho phép mọi người chia sẻ ảnh và video được tạo trong ứng dụng của họ dưới dạng hình ảnh hồ sơ và video trên Facebook – sẽ không được dùng nữa kể từ ngày 1 tháng 10.

Một số thay đổi đang được thực hiện cho các Media Solution API. Về sau, các API khám phá nội dung công khai sẽ bị giới hạn ở nội dung trang và bài đăng công khai trên một số verified profiles nhất định. Vào ngày 1 tháng 8, Facebook dự định sẽ không dùng Topic Search, Topic Insights, Topic Feed, và Public Figure APIs.

Facebook đang giới thiệu lại khả năng tìm kiếm các trang Facebook thông qua Pages API. Tuy nhiên, developer sẽ cần quyền Page Public Content Access, chỉ có thể nhận được thông qua quá trình xem xét ứng dụng.

App review permission đang được giới thiệu cho Lead Ads Retrieval và Live video APIs.

Cuối cùng, quá trình app review process đang được triển khai cho Marketing API nhằm giúp doanh nghiệp tự động hóa và mở rộng quy mô quảng cáo của họ trên nền tảng của Facebook.

Đây cũng có lẽ là sự thay đổi lớn nhất từ Facebook và là một phản ứng rõ ràng với những gì đã xảy ra với Cambridge Analytica.

Hồi tháng 5, Facebook cho biết họ đã tạm ngưng khoảng 200 ứng dụng sau khi thực hiện một cuộc điều tra hàng ngàn ứng dụng nhằm phát hiện các hành vi lạm dụng dữ liệu của người dùng.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of