Giải đáp các thắc mắc về mã PIN của Google AdSense

Giải đáp các thắc mắc về mã PIN của Google AdSense.

Thời gian vừa qua, có rất nhiều bạn thắc mắc về việc xác minh địa chỉ cho tài khoản Google AdSense bằng mã PIN hoặc các loại giấy tờ hợp pháp khác, chẳng hạn như: vì sao không nhận được mã PIN của Google AdSense? Cách yêu cầu mã PIN mới? Làm thế nào để thay đổi địa chỉ gửi mã PIN? Có thể sử dụng mã PIN cũ sau khi đã yêu cầu mã PIN mới hay không?… Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc đó cho các bạn.

Những thắc mắc thường gặp về mã PIN của Google AdSense

1. Tại sao bạn chưa nhận được mã PIN?

Có một số lý do khiến bạn có thể chưa nhận được mã PIN:

 • Tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để xác minh: Bạn chỉ bắt buộc phải xác minh mã PIN sau khi số dư tài khoản của bạn đạt ngưỡng xác minh. Nếu bạn không thấy khoản giữ nào hiển thị ở đầu trang Tổng quan, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn chưa bị giữ lại mã PIN.
 • Mã PIN có thể chưa được gửi đến bạn: Bạn phải đợi 1 tuần sau khi số dư tài khoản đạt đến ngưỡng xác minh ($10) để mã PIN được tạo và gửi đến cho bạn.
 • Bạn chưa đợi đủ 4 tuần sau khi mã PIN cuối cùng được tạo: Mã PIN thường mất tối đa 4 tuần để được gửi đến bạn qua thư, tuy nhiên cũng có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn.Nếu bạn không nhận được mã PIN của mình sau 4 tuần, bạn sẽ cần phải yêu cầu một mã PIN mới. Để tìm ngày mà bạn có thể yêu cầu mã PIN mới, hãy đăng nhập vào tài khoản Adsense của bạn và xem trang Cài đặt tài khoản trong tab Trang chủ.
 • Địa chỉ thanh toán của bạn không hợp lệ: Hãy dành một chút thời gian để xem lại địa chỉ thanh toán của bạn và cập nhật địa chỉ nếu cần.

2. Cách yêu cầu mã PIN mới?

Nếu bạn chưa nhận được hoặc bị mất mã PIN, bạn có thể yêu cầu thêm tối đa 2 mã PIN. Để đảm bảo mã PIN có đủ thời gian để đến tay bạn, bạn sẽ cần phải đợi 4 tuần sau khi mã PIN cũ được gửi qua thư trước khi yêu cầu một mã PIN mới. Trước khi yêu cầu mã PIN mới, hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng địa chỉ thanh toán của bạn là hoàn toàn chính xác.

Để yêu cầu mã PIN mới, các bạn làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Click vào biểu tượng hình bánh răng (góc trên bên phải) và chọn Cài đặt.
 • Trong sidebar bên trái, click vào Thông tin tài khoản.
 • Click tiếp vào liên kết Xác minh địa chỉ.
 • Kéo xuống cuối trang và click vào Yêu cầu mã PIN mới.

Trong thời gian chờ mã PIN mới, nếu mã PIN cũ đến trước thì bạn có thể sử dụng mã PIN đó. Các mã PIN thay thế chỉ là bản sao của mã gốc.

3. Google có thể gửi mã PIN đến địa chỉ mới của bạn không?

Nếu có sai sót trong địa chỉ của bạn hoặc nếu bạn đã chuyển đến địa chỉ mới, bạn cần phải cập nhật địa chỉ thanh toán trong tài khoản Google AdSense. Sau khi cập nhật địa chỉ mới, bạn có thể yêu cầu gửi mã PIN mới đến địa chỉ mà bạn đã cập nhật.

4. Làm thế nào để thay đổi địa chỉ gửi mã PIN của Google AdSense?

Mặc dù các điều khoản và điều kiện của Google AdSense không cho phép thay đổi quyền sở hữu tài khoản, nhưng các bạn có thể cập nhật tên và địa chỉ người nhận thanh toán cũng như nhận mã PIN. Để thay đổi tên người nhận thanh toán (nhận mã PIN) các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Click vào biểu tượng hình bánh răng và chọn Thanh toán.
 • Trong sidebar bên trái, click vào Tiểu sử người nhận thanh toán.
 • Trong phần Tiểu sử người nhận thanh toán, hãy click vào liên kết Chỉnh sửa bên cạnh mục Thông tin tiểu sử, sau đó thực hiện việc thay đổi theo mong muốn.

5. Bạn có thể sử dụng mã PIN cũ sau khi đã yêu cầu mã PIN mới hay không?

Có. Tất cả mã PIN thay thế được phát hành cho tài khoản của bạn sẽ được sao chép chính xác từ mã gốc, do đó bạn có thể nhập bất kỳ mã PIN nào mà bạn nhận được.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhập sai mã PIN của Google AdSense hoặc không xác minh được địa chỉ?

Nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản AdSense vĩnh viễn, hay còn gọi là banned.

Sau 4 tuần kể từ lần yêu cầu mã PIN cuối cùng, nếu bạn vẫn không thể xác minh tài khoản bằng mã PIN hoặc các loại giấy tờ hợp lệ khác, tài khoản AdSense của bạn sẽ ngừng hiển thị quảng cáo và các khoản thanh toán đều bị giữ lại, mặc dù bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản.

7. Bạn có thể gửi cho Google bản sao văn bản nhận dạng chính thức (CMND) hoặc hóa đơn nội địa hay không?

Bạn được làm điều này chỉ khi đã yêu cầu tối đa 3 mã PIN và chưa nhận được bất kỳ mã nào trong vòng 4 tuần kể từ lần yêu cầu mã PIN cuối cùng. Trong trường hợp này, hãy đăng nhập vào tài khoản và bạn sẽ thấy một thông báo trên Trang chủ với hướng dẫn thêm về cách gửi tài liệu chính thức (CMND, hóa đơn có dấu đỏ của cơ quan nhà nước, ngân hàng…) chứng minh địa chỉ của bạn thông qua biểu mẫu liên hệ với Google.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về mã PIN của Google AdSense, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới, tôi sẽ cố gắng hết sức để giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận