Tăng độ tải website WordPress và điểm PageSpeed Insights lên xanh

I. Tối ưu điểm PageSpeed Insights lên xanh

Để tối ưu số điểm PageSpeed Insights lên xanh thì các bạn phải biết code. Tuy nhiên trường hợp bạn không biết code thì sao. Bạn đừng lo lắng ở đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một Plugin hỗ trợ bạn tối ưu từ điểm “ĐỎ” lên “XANH” trong nháy mắt.

Như các bạn đã biết điểm thấp đa phần là do js quá nhiều, cả js của web và cả js của các công cụ khác như chat online, google tracking, facebook fixel… Nhưng plugin này đã làm cho các js đó không tải ngay khi khách vào website mà cho tới khi người dùng thực hiện hành động nào đó hoặc trễ trong khoảng thời gian nào đó do mình cài đặt.

Plugin có tên WP Meteor Page Speed Optimization Topping, đây là Plugin mà mình giới thiệu trong bài hôm nay. WP Meteor là một cách hoàn toàn mới để tối ưu hoá tốc độ trang và số điểm. WP Meteor hoạt động tốt trên

  • Autoptimize
  • WP Rocket
  • WP Total Cache
  • WP Super Cache
  • LiteSpeed Cache

Song song WP Meteor  sẽ không tương thích với

  • Nitropack
  • Phastpress

Lưu ý: Plugin sẽ không hoạt động tốt và tương thích 100% với các website, vì mỗi web đều có cấu trúc phức tạp khác nhau.

Các bước thực hiện

Mình sẽ sử dụng một website demo có số điểm không cao với Mobile là 8 điểm và Desktop là 19 điểm. Đây là web của khách mình.

Bước 1: Cài đặt Plugin

Đầu tiên bạn hãy cài đặt Plugin này từ thư viện WordPress hoặc cài từ file zip.

Screenshot 2021 05 12 at 09.48.25

Sau khi cài đặt xong Plugin bạn vào Cài đặt => WP Meteor=> Settings và thiết lập theo các mức như sau.

Screenshot 2021 05 12 at 09.49.35
  • Mức 1: Dành cho web nào hiện tại đang tốc độ load thực tế rất nhanh dưới 1s mà điểm google pagespeed insights vẫn thấp. Ở mức độ này sẽ ít ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng nhất.
  • Mức 2: Dành cho website tốc độ load thực tế chưa được nhanh lắm. Ở mức độ này đa số là điểm google đã xanh lét lèn lẹt rồi nha cả nhà. Nhưng nhược điểm của nó là ở màn hình đầu tiên có thể 1 số phần tử sẽ bị load chậm hơn. ví dụ như ảnh mà để ở lazyload sẽ bị load chậm hơn bình thường
  • Mức ∞ tại mức độ này thì mọi js đều không được load cho tới khi nào người dùng thực hiện 1 hành động nào đó trên trang thì js mới được load. Mở mức này thì chắc chắn điểm web bạn sẽ xanh nhưng trải nghiệm người dùng cũng như bộ đếm google tracking có thể sẽ không làm việc

Sau khi thiết lập xong thì quay lại trang PageSpeed Insights để kiểm tra. Kết quả thật không thể ngờ được. Số điểm cải thiện rõ rệt mà cấu trúc website vẫn không bị lỗi.

Chúc bạn thực hiện thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận